CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG
Chào mừng bạn đến với diễn đàn CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG diễn đàn của sinh viên khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và mọi người quan tâm.

Vui lòng đăng nhập để có thể thảo luận và gửi bài. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký miễn phí rất đơn giản.

Các bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản chung: ngoaingu.dhsphn2 mật khẩu ngoaingu.2011

Mọi rắc rối về diễn đàn vui lòng liên hệngoaingusp2@gmail.com
LoveStory
CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG
 :: 

Tin tức cập nhật


CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG      LEARNING ENGLISH - LEARNING CHINESE      一起学英语 - 一起学汉语      Diễn đàn trân trọng cảm ơn các bạn đã tham gia và mong nhận được nhiều ý kiến quý báu.

Share | 
 

 HƯỚNG DẪN CÁN BỘ LỚP TỔ CHỨC HỌC TẬP

Go down 
Tác giảThông điệp
lovingboyck5
Admin


Tổng số bài gửi : 823
Join date : 02/05/2009
Age : 29
Đến từ : HPU2

Bài gửiTiêu đề: HƯỚNG DẪN CÁN BỘ LỚP TỔ CHỨC HỌC TẬP   Sun 26 Jul 2009, 21:29

Ở phần này tôi tập trung vào hướng dẫn các cán bộ sinh viên phương pháp quản lí việc học tập, thi cử và các vấn đề liên quan đến học tập của đơn vị mình. Trước tiên các bạn phải hiểu việc học tập là việc cơ bản của mỗi cá nhân sinh viên và không ai có thể làm thay ai được. Việc của các cán bộ sinh viên, mà cụ thể ở đây là việc của cán bộ lớp, vì đơn vị lớp trực tiếp tổ chức việc học tập, chính là tổ chức lớp học thành một đơn vị thống nhất. Trên đại học khác với phổ thông là không có giáo viên chủ nhiệm từng lớp (chỉ có một năm đầu tiên tuy nhiên vai trò của cán bộ lớp vẫn là cơ bản), do đó cán bộ lớp sẽ là những người có trách nhiệm lớn nhất ở lĩnh vực này. Cụ thể ở đây, lớp trưởng và lớp phó học tập là hai cá nhân có vai trò, chức năng, trách nhiệm cao nhất trong việc tổ chức học tập của từng đơn vị lớp.

Nhiệm vụ của cán bộ lớp cụ thể là:
- Hàng ngày theo dõi chuyên cần của tất cả các thành viên trong lớp, điểm danh đầy đủ (cho dù là hiện nay thực hiện theo quy chế mới). Trong giờ học quản lí lớp học tập trung vào bài giảng.
- Cán bộ lớp phải phân công trực tuần cụ thể cho các cá nhân hoặc các tổ (nếu chia tổ), nhiệm vụ trực tuần thường là rất đơn giản: chuẩn bị phấn khăn lau, chuẩn bị các thiết bị kĩ thuật như máy chiếu, máy tính, loa … hoặc chuẩn bị các thiết bị chuyên dùng cho môn học khi cần thiết.
- Nếu có sinh viên nào nghỉ học, hoặc có kết quả học bất thường theo chiều hướng xấu thì cán bộ lớp phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để tìm cách giải quyết, nếu đưa ra lớp không giải quyết được thì đưa lên khoa.
- Cán bộ lớp chủ động liên hệ với các thầy cô giảng viên để lấy tài liệu trước cho lớp, hoặc lấy tài liệu tham khảo cho lớp nghiên cứu.
- Nếu có lịch học không theo thời khóa biểu thì lớp trưởng phải viết đơn xin mượn phòng và các thiêt bị cần thiết trước (phải có đủ chữ ký của Ban lãnh khoa, Ban bảo vệ, Phòng đào tạo).
- Cán bộ lớp chủ động liên hệ với văn phòng khoa để cập nhật lịch học, thời khóa biểu, các hoạt động khác … để thông tin cho toàn lớp. Các bạn sinh viên nếu không có nhiệm vụ cần thiết thì không đến văn phòng khoa, cán bộ lớp sẽ có trách nhiệm làm cầu nối liên lạc.
- Khi có đợt thi cử, cán bộ lớp phải kịp thời thông tin cho toàn lớp, quán triệt đầy đủ thông tin mà nhà trường triển khai. Khi có điểm thi cán bộ lớp có trách nhiệm thông báo cho toàn lớp.
- Bất kể các bạn sinh viên trong lớp có ý tưởng sáng tạo về việc học tập thì đều phải đưa ra bàn luận công khai trước lớp và phải được nhất trí.
- Việc chấm điểm rèn luyện có liên quan đến việc xét học bổng và hồ sơ của sinh viên, vì thế cán bộ lớp phải thực hiện một cách công bằng, hơn nữa cũng thuận tiện cho các thầy cô trong khoa đánh giá.
- Vì môi trường học tự nhiên của trường ta không thuận lợi cho việc rèn luyện ngoại ngữ nên cán bộ lớp phải là những người đi đầu trong việc tạo các môi trường học ngoại ngữ. Cụ thể là các cán bộ lớp khuyến khích các bạn tham gia các câu lạc bộ chuyên môn, các diễn đàn, và khai thác sách báo, truyền hình, Internet hiệu quả.
- Tương lai trường ta chuyển sang đào tạo theo tín chỉ nên việc quản lý học tập trong lớp của cán bộ lớp có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, khi đó sẽ có hưỡng dẫn cụ thể sau.
- Bất kể có vấn đề gì về học tập, cán bộ lớp luôn phải đảm bảo là cầu nối thông tin giữa lãnh đạo khoa và các sinh viên. Bên cạnh đó, các cán bộ lớp khác nhau cũng nên liên hệ chặt chẽ với nhau để thực hiện hiệu quả các mô hình học tập.

Trên đây là một số hướng dẫn khá cụ thể về việc tổ chức học tập mà cán bộ lớp tối thiểu cần hoàn thành. Khi đi vào năm học cụ thể sẽ có nhiều vấn đề phức tạp xảy ra yêu cầu cán bộ lớp phải nhanh nhẹn nhưng xử lí công việc phải chắc chắn và thuyết phục. Hy vọng rằng tất cả các bạn đều hoàn thành xuất sắc.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.hpu2.edu.vn/diendan
 
HƯỚNG DẪN CÁN BỘ LỚP TỔ CHỨC HỌC TẬP
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG :: Tin tức cập nhật-
Chuyển đến 
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:31 PM
- Designed by Skinner
Version phpb2 Copyright ©2010 -2011 FM Rip by quochoantb edit by Mr_Quan9x !!!
Sử dung mã nguồn phpBB® Phiên bản 2.0.1. © 2007 - 2010 Forumotion.
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblogs