CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG
Chào mừng bạn đến với diễn đàn CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG diễn đàn của sinh viên khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và mọi người quan tâm.

Vui lòng đăng nhập để có thể thảo luận và gửi bài. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký miễn phí rất đơn giản.

Các bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản chung: ngoaingu.dhsphn2 mật khẩu ngoaingu.2011

Mọi rắc rối về diễn đàn vui lòng liên hệngoaingusp2@gmail.com
LoveStory
CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG
 :: 

Tiếng Anh

 :: 

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh


CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG      LEARNING ENGLISH - LEARNING CHINESE      一起学英语 - 一起学汉语      Diễn đàn trân trọng cảm ơn các bạn đã tham gia và mong nhận được nhiều ý kiến quý báu.

Share | 
 

 Một số kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để du học thành công

Go down 
Tác giảThông điệp
lovingboyck5
Admin


Tổng số bài gửi : 823
Join date : 02/05/2009
Age : 29
Đến từ : HPU2

Bài gửiTiêu đề: Một số kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để du học thành công   Thu 30 Jul 2009, 20:07

1. BÀI LUẬN

[You must be registered and logged in to see this link.] Website này có những bài viết hết sức sinh động và thú vị của các bạn tuổi teen: từ bài báo, mẩu chuyện nhỏ cho đến những bài thơ và kể cả Personal statement (bài luận cá nhân dùng để nộp đơn đại học) nữa. Tất cả sẽ rất hữu ích trong việc nâng cao trình độ đọc hiểu và viết luận của bạn.

[You must be registered and logged in to see this link.] Các bài luận mẫu và đề bài của các kỳ thi học kỳ sẽ được tìm thấy ở website. Chỉ cần bạn gõ đề bài luận, bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn bài luận mẫu. Một cách tham khảo độc đáo và hiệu quả.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website cung cấp bài luận mẫu cho rất nhiều ngành: lịch sử Mỹ, địa lý, kinh tế, văn học, luật... Ngoài ra còn các đường link dẫn tới các website phục vụ cho thông tin du học ở Mỹ và các kỳ thi chuẩn hoá.

[You must be registered and logged in to see this link.] Forum cực kỳ hữu ích và thuận tiện cho việc tra cứu. Tiếng Anh, lịch sử, khoa học, và cả các ngôn ngữ khác. Các bạn cũng có thể gửi bài luận của mình lên forum để các thành viên sửa và nhận xét.

[You must be registered and logged in to see this link.] Nếu bạn đang gặp khó khăn trong phần viết luận ôn thi TOEFL, GRE, GMAT, IELTS, SAT v.v… thì website này là một địa chỉ vô cùng hữu ích. Ngoài hàng ngàn bài luận mẫu để tham khảo thì bạn cũng có thể nộp bài luận của mình để được chấm điểm miễn phí.

2. HỌC BỔNG/HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

[You must be registered and logged in to see this link.] Website hỗ trợ hiệu quả du học sinh đến Mỹ học tập. Dựa vào công cụ tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy trường, địa lý, ngành học phù hợp. Giới thiệu các loại học bỗng và hỗ trợ tài chính là ưu tiên số một của website.

[You must be registered and logged in to see this link.] Thông tin về trường học, học bổng, các nguồn hỗ trợ tài chính cùng việc thực tập sẽ giúp đỡ các bạn rất nhiều trong quá trình xin học tại Hoa Kỳ. Đặc biệt, khi bạn đăng ký tài khoản trong website, website sẽ tự động gửi vào hòm thư của bạn những thông tin về học bổng mới nhất.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website về các vấn đề liên quan đến du học ở Mỹ, Anh và Úc. Học bổng, vay để học, vấn đề di chuyển khi du học, việc làm... được trình bày khá đầy đủ và chi tiết.

[You must be registered and logged in to see this link.] Công cụ tìm kiếm học bổng hiệu quả với trên 2.4 triệu học bổng được sắp xếp theo từng khu vực, quốc gia và lĩnh vực mà người sử dụng quan tâm.

[You must be registered and logged in to see this link.] Kho dữ liệu về học bổng và thông tin hỗ trợ tài chính bậc đại học và sau đại học.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website này cung cấp nhiều thông tin, những bài viết và đặc biệt là các chỉ dẫn, đường link cho sinh viên quốc tế.

[You must be registered and logged in to see this link.] Kho dữ liệu giúp bạn hiểu rõ về quá trình nộp đơn vào các trường đại học và là công cụ tìm kiếm học bổng và các nguồn hỗ trợ tài chính.

[You must be registered and logged in to see this link.] Kho thông tin học bổng phong phú để du học tại nhiều nước trên toàn thế giới, dành riêng cho sinh viên quốc tế. Bao gồm học bổng dành cho bậc học đại học, sau đại học và cả các khóa học non-degree(không cấp bằng).

3. VISA

[You must be registered and logged in to see this link.] Website chính thức cung cấp thông tin về thủ tục làm visa vào Hoa Kỳ.

vietnam.usembassy.gov: Website chính thức của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, cung cấp những thông tin cập nhật và chính xác về thủ tục làm visa cùng những vấn đề và chính sách của Hoa Kỳ.

4. FORUM DU HỌC SINH VIỆT NAM

[You must be registered and logged in to see this link.] Do du học sinh Việt Nam ở Hoa Kỳ sáng lập, có lượng truy cập lớn và cung cấp những thông tin hết sức bổ ích. Không chỉ có những kinh nghiệm quí báu qua các tài luyện tham khảo, forum là nơi trao đổi thông tin thiết thực. Các hoạt động từ các tổ chức như IIE hoặc Access... liên quan và hỗ trợ cho du học cũng được thông báo ở trang chủ của website.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website của học sinh trường Chu Văn An. Forum có câu lạc bộ tiếng anh dành cho các bạn mong muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website của học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong. Forum không chỉ là nơi thảo luận việc học tập tiếng Anh, trao đổi thông tin du học mà còn cung cấp kinh nghiệm du học hữu ích của du học sinh- cựu học sinh Lê Hồng Phong.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website của học sinh trường chuyên Hà Nội- Amsterdam. Có forum chuyên dành cho du học, gồm những thông tin hữu ích và rất thiết thực. Các học sinh có những nhận xét rất thú vị từ kinh nghiệm thực tế trong việc lựa chọn trường, nộp đơn, gửi hồ sơ, và các thủ tục liên quan đến việc du học. Ngoài ra còn có diễn đàn chuyên viết bằng tiếng Anh giúp các bạn làm quen và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Đây là forum hoạt động thường xuyên và hiệu quả, nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh và các bậc cha mẹ.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website lớn nên sức ảnh hưởng tương đối rộng, các bạn trao đổi những thông tin rất thiết thực cho việc du học không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn nhiều nước khác.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website đặc biệt hữu ích cho cả các học sinh lẫn cha mẹ. Các thông tin cơ bản được trình bày khá hoàn chỉnh. Tài liệu phong phú được update liên tục giúp các bạn có những tư liệu quí để tự thực hành tiếng anh. Diễn đàn là nơi các bạn trao đổi những thắc mắc và học tập từ những thành viên trong diễn đàn.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website có lượng thông tin lớn về nền giáo dục ở khắp nơi trên thế giới trong đó du học Mỹ có một vị trí quan trọng. Thông tin về những tấm gương du học sinh Việt Nam học tập thành công ở Mỹ giúp các bạn nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong việc học tập.

[You must be registered and logged in to see this link.] Thông tin du học Hoa Kỳ, các bước nộp đơn, kinh nghiệm, câu hỏi thảo luận của tất cả các ngành và trình độ: đại học, sau đại học... cùng forum linh hoạt, câu hỏi liên quan và những tin mới nhất về việc du học Mỹ.Nguồn: Viện Giáo Dục Quốc Tế, IIE Việt Nam,

[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.hpu2.edu.vn/diendan
lovingboyck5
Admin


Tổng số bài gửi : 823
Join date : 02/05/2009
Age : 29
Đến từ : HPU2

Bài gửiTiêu đề: Các website cung cấp cho bạn thông tin du học cũng như kiến thức, kinh nghiệm du học lý thú và bổ ích.   Thu 30 Jul 2009, 20:10

Các website cung cấp cho bạn thông tin du học cũng như kiến thức, kinh nghiệm du học lý thú và bổ ích.

1. THÔNG TIN CHUNG

[You must be registered and logged in to see this link.] Website hữu ích cho những ai quan tâm đến nền giáo dục Hoa Kỳ. Các chương t ình học, đại học, sau đại học được giới thiệu rất kỹ ở đây. Ngoài ra, website còn cung cấp thông tin về việc sống, học tập ở Mỹ, giúp các học sinh quốc tế làm quen với môi trường học tập mới nhanh hơn.

[You must be registered and logged in to see this link.] Thư viện khổng lồ chứa các câu hỏi thông tin liên quan đến du học Hoa Kỳ được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Các đường link bổ ích, thông tin mới nhất được cập nhật liên tục.

[You must be registered and logged in to see this link.] Cung cấp đầy đủ thông tin về nộp đơn du học bậc đại học và sau đại học với 1 cách sắp xếp rất khoa học và dễ nắm bắt. Bạn có thể tìm hiểu từ cách bắt đầu quá trình nộp đơn, bài giới thiệu về các bài thi chuẩn hóa, chiến lược nộp hồ sơ, thông tin cần biết về 1 số ngành học phổ biến tại Mỹ như Y khoa, Dược, Tài chính ngân hàng v.v... cho đến những câu chuyện apply thành công của các thí sinh trước kia tại đây. Mục “Find a school” rất hữu ích cho việc chọn trường.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website bằng tiếng việt cung cấp thông tin hữu ích về giáo dục Hoa Kỳ.

Rất thuận lợi cho những ai có khả năng tiếng anh hạn chế tìm hiểu và tra cứu các bước chuẩn bị, kinh nghiệm và lời khuyên. Thư viện cung cấp danh mục sách ở để các bạn tiện tra cứu. Các cơ hội học bổng và cơ hội học nhóm cũng sẽ được tìm thấy ở đây.

[You must be registered and logged in to see this link.] Thông tin chung về tất cả các ngành học, từ đại học, sau đại học, chuyên ngành, hỗ trợ tài chính cũng như học bổng cho giáo dục tại Hoa Kỳ. Định hướng nghề nghiệp cũng như các nguồn tư liệu tham khảo cũng sẽ giúp ích các bạn rất nhiều.

[You must be registered and logged in to see this link.] Kho tư liệu phong phú cho du học sinh đến với nước Mỹ. Nhận xét về hồ sơ, đưa ra các phương pháp giáo dục cụ thể, website khuyến khích học sinh xác định các bước rõ ràng khi nộp đơn nhập học ở các trường Đại học Mỹ. Công cụ tra cứu hoàn chỉnh giúp học sinh dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về các trường đại học quan tâm.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website đặc biệt hữu ích cho cả các học sinh lẫn cha mẹ. Các thông tin cơ bản được trình bày khá hoàn chỉnh. Tài liệu phong phú được update liên tục giúp các bạn có những tư liệu quí để tự thực hành tiếng anh. Diễn đàn là nơi các bạn trao đổi những thắc mắc và học tập từ những thành viên trong diễn đàn.

[You must be registered and logged in to see this link.] Một trong những trang web có số lượng học sinh, giáo viên và phụ huynh truy cập lớn nhất. Bao gồm nhiều mục khác nhau và tương đối đầy đủ thông tin về quá trình xin học ở Mỹ. Những chỉ dẫn hiệu quả, thông tin tuyển sinh, vấn đề tài chính, đời sống học đường, thảo luận... là những điều làm nên thành công của website. Website còn cung cấp thông tin về việc học online, lấy văn bằng, tín chỉ từ xa mà không cần tham gia vào bất cứ một khoá học trực tiếp nào.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website về các vấn đề liên quan đến du học ở Mỹ, Anh và Úc. Học bổng, vay để học, vấn đề di chuyển khi du học, việc làm... được trình bày khá đầy đủ và chi tiết.

colleges.usnews.rankingsandreviews.com/usnews/edu/college/rankings/rankindex_brief.php:

ở mục Student Center, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tính năng thú vị, từ Compare School đến Safety School Selector (Toolbox), đặc biệt là trong mục Extra và Articleson Getting không những cho bạn những thông tin hết sức quý giá từ ban tuyển sinh, năm gapyear, cách tìm trường phù hợp mà còn có hồ sơ (bao gồm điểm SAT, ACT, nội dung bài luận, họat động ngoại khóa, điểm phẩy, danh sách các trường nộp đơn và được nhận v.v...) của những thí sinh đã nộp đơn thành công vào các trường uy tín của Mỹ.

[You must be registered and logged in to see this link.] Kho tài liệu essays và các bài luyện thi TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT, GMAT,… Ngoài ra còn có thông tin học bổng và những thông tin hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

2. THÔNG TIN VỀ ĐẠI HỌC CỘNG ĐỒNG, KHÓA HỌC TIẾNG ANH NÂNG CAO VÀ TRAO ĐỔI VĂN HÓA

[You must be registered and logged in to see this link.] Website cung cấp thông tin về các trường Đại học cộng đồng dành cho sinh viên quốc tế.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website chính thức của ASPECT, tổ chức phi chính phủ giúp đỡ sinh viên quốc tế tham gia chương trình giao lưu văn hoá tại các trường trung học và đại học cộng đồng tại Hoa Kỳ.

[You must be registered and logged in to see this link.] Là công cụ tìm kiếm hiệu quả của các khoá học tiếng Anh tại các trường Đại học của Hoa Kỳ.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website cung cấp thông tin và công cụ tìm kiếm các khoá học tiếng Anh đã được kiểm định của các trường Đại học Hoa Kỳ.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website cung cấp thông tin toàn diện về các khoá học tiếng Anh, các chương trình bậc phổ thông, đại học và sau đại học về kỳ thi TOEFL và TESOL.

[You must be registered and logged in to see this link.] Công cụ tìm kiếm hiệu quả các khoá học tiếng Anh tại Hoa Kỳ, do Viện giáo dục quốc tế Hoa Kỳ (IIE) quản lý.

3. DU HỌC BẬC PHỔ THÔNG

[You must be registered and logged in to see this link.] Công cụ tìm kiếm của các trường học từ bậc tiểu học đến trung học với hơn 120,000 trường công và trường tư.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website cung cấp thông tin về hơn 120,000 trường công. Ngoài ra còn có công cụ tìm kiếm và so sánh, hàng trăm bài viết và những lời khuyên hữu ích giúp phụ huynh chọn trường phù hợp nhất cho con mình.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website chính thức của TABS, tổ chức gồm hơn 300 trường nội trú của Hoa Kỳ, Cananda và nhiều nước khác, cung cấp thông tin đầy đủ và công cụ tìm kiếm tất cả các trường nội trú của TABS.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website cung cấp công cụ tìm kiếm và thông tin toàn diện về các trường nội trú của Hoa Kỳ và những bài viết đánh giá của những học sinh đã theo học tại các trường này.

nces.ed.gov: Website chính thức của NCES (National Center for Education Statistics), cung cấp các dữ liệu và các bài đánh giá về chất lượng giáo dục của tất cả các trường ở Hoa Kỳ.

[You must be registered and logged in to see this link.] Để tìm thông tin hỗ trợ tài chính tại các trường phổ thông tư thục, vào "Admission and financial aid", tiếp đó vào "Financial aid facts for parents", truy cập phần "scholarship providers." Chọn bang (State) nơi mình muốn theo học để tìm kiếm thông tin về các chương trình học bổng.

4. THÔNG TIN CÁC TRƯỜNG ĐƯỢC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG (ACCREDITATION) VÀ

THỨ TỰ XẾP HẠNG

*Các bạn chỉ nên tham khảo các bảng xếp hạng, không nên coi đây là tiêu chí duy nhất để đánh giá chất lượng của một trường.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website cung cấp thứ tự xếp hạng của các trường đại học và cao đẳng của Hoa Kỳ được đánh giá chất lượng hàng năm.

[You must be registered and logged in to see this link.] Website cung cấp thứ tự xếp hạng chất lượng chương trình quản lí MBA bậc đại học và sau đại học

[You must be registered and logged in to see this link.] Website cung cấp danh sách 60 tổ chức và 3000 trường đại học cùng các khoá học đã được kiểm định chất lượng.Nguồn: Viện Giáo Dục Quốc Tế, IIE Việt Nam,

[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.hpu2.edu.vn/diendan
nyhakata
Thành viên mới
avatar

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 18/03/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Một số kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để du học thành công   Thu 18 Mar 2010, 10:57

Cám ơn bạn, mấy thông tin này rất bổ ích, nó giúp mình giải đáp được nhiều thăc mắc, mình có vào trang wed có địa chỉ du học, thấy nó hay lắm, các bạn thử ghé thăm topic này thường xuyên nhé.___________________
Du hoc uc
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Một số kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để du học thành công   

Về Đầu Trang Go down
 
Một số kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để du học thành công
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Kinh nghiệm Báo Cáo Thực Tập
» Hướng dẫn nghiệp vụ hàng hải (Capt. Tiếu Văn Kinh)
» Cho em hỏi về kinh nghiệm nhận dầu deisel tại bồn
» những câu hỏi và kinh nghiệm thi phó 3
» Xin kinh nghiệm phỏng vấn thi Visup

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG :: Tiếng Anh :: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh-
Chuyển đến 
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:31 PM
- Designed by Skinner
Version phpb2 Copyright ©2010 -2011 FM Rip by quochoantb edit by Mr_Quan9x !!!
Sử dung mã nguồn phpBB® Phiên bản 2.0.1. © 2007 - 2010 Forumotion.
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog