CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG
Chào mừng bạn đến với diễn đàn CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG diễn đàn của sinh viên khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và mọi người quan tâm.

Vui lòng đăng nhập để có thể thảo luận và gửi bài. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký miễn phí rất đơn giản.

Các bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản chung: ngoaingu.dhsphn2 mật khẩu ngoaingu.2011

Mọi rắc rối về diễn đàn vui lòng liên hệngoaingusp2@gmail.com
LoveStory
CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG
 :: 

Tin tức cập nhật


CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG      LEARNING ENGLISH - LEARNING CHINESE      一起学英语 - 一起学汉语      Diễn đàn trân trọng cảm ơn các bạn đã tham gia và mong nhận được nhiều ý kiến quý báu.

Share | 
 

 CÁN BỘ LỚP TRONG ĐÀO TẠO THEO TÍN CHỈ

Go down 
Tác giảThông điệp
lovingboyck5
Admin


Tổng số bài gửi : 823
Join date : 02/05/2009
Age : 29
Đến từ : HPU2

Bài gửiTiêu đề: CÁN BỘ LỚP TRONG ĐÀO TẠO THEO TÍN CHỈ   Wed 12 Jan 2011, 09:22

Xin được trích: QUY ĐỊNH Công tác sinh viên trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ ở Trường ĐHSP Hà Nội 2 (Ban hành kèm theo Quyết định số 391 /QĐ-ĐHSPHN2 ngày 04 tháng 9
năm 2009 của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2)

Điều 26. Lớp SV
1. Lớp học tổ chức theo ngành học (gọi tắt là lớp)
1.1.Quy định chung

- Quy định về nhiệm vụ tiêu chuẩn Ban Cán sự (BCS) lớp áp dụng cho tất cả các lớp SV đại học hệ chính quy tại trường.
- BCS lớp đại diện cho lớp SV, chịu trách nhiệm trước nhà trường về toàn bộ hoạt động học tập, rèn luyện, đời sống của lớp SV trong thời gian đào tạo. BCS lớp do SV trong lớp bầu ra, được Trưởng khoa ra quyết định công nhận. Nhiệm kì của BCS lớp là một năm.
1.2. Cơ cấu và nhiệm vụ của BCS lớp
a) Cơ cấu của BCS lớp: Ban cán sự lớp gồm bốn người, trong đó có một lớp trưởng và ba lớp phó ( học tập, văn thể và đời sống).
b) Nhiệm vụ của BCS lớp:
- Điều hành, quản lý lớp SV thực hiện chương trình học tập, rèn luyện tư tưởng, trau dồi đạo đức tác phong, tham gia các hoạt động xã hội, chấp hành đầy đủ và nghiêm túc các quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường.
- Truyền đạt, phổ biến các thông báo, chỉ thị, thông tin của nhà trường tới SV trong lớp để thực hiện, đồng thời đại diện cho lớp đề đạt ý kiến, phản ánh nguyện vọng, kiến nghị của SV trong lớp với Nhà trường.
- Thường xuyên liên hệ với Trợ lý học tập, Trợ lý tổ chức khoa và CVHT để phản ảnh kịp thời tình hình lớp, xin ý kiến tư vấn nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến diễn biến tư tưởng, học tập, rèn luyện và sinh hoạt của SV trong lớp. Hàng tháng tổ chức họp lớp và mời CVHT dự họp.
- Thường xuyên liên hệ với Phòng CTCT-HSSV nhằm thực hiện việc theo dõi quản lý SV của lớp theo Điều 8 Quy chế 42 và Quy định về Quản lý SV ngoại trú, nội quy ký túc xá của nhà trường.
- Phối hợp chặt chẽ với Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi hội SV trong các hoạt động tổ chức và quản lý học tập, rèn luyện chính trị tư tưởng, trau dồi đạo đức tác phong.
* Nhiệm vụ của lớp trưởng: Lớp trưởng là người điều hành, quản lý toàn bộ các hoạt động của lớp và từng thành viên trong lớp, cụ thể:
- Tổ chức, quản lý lớp thực hiện các nhiệm vụ học tập, rèn luyện theo chương trình đào tạo của Nhà trường và tham gia các hoạt động xã hội;
- Theo dõi, đôn đốc lớp chấp hành đầy đủ và nghiêm chỉnh quy chế, quy định, nội quy về học tập và sinh hoạt của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường. Xây dựng và thực hiện nền nếp tự quản trong SV;
- Tổ chức, động viên giúp đỡ những SV gặp khó khăn trong học tập, rèn luyện và đời sống;
- Chịu sự điều hành, quản lý của trực tiếp của Ban Chủ nhiệm khoa;
- Truyền đạt và tổ chức lớp thực hiện các chỉ thị, thông báo... của Nhà trường, khoa, phòng và ban trong trường;
- Phản ảnh tình hình của lớp, đề xuất những đề nghị của lớp về những vấn đề liên quan đến nghĩa vụ, quyền lợi của các thành viên trong lớp với các trợ lý của khoa, Ban Chủ nhiệm khoa, các phòng ban hữu quan, Ban Giám hiệu;
- Chủ trì các cuộc họp lớp để đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, bình xét học bổng, đề nghị thi đua, khen thưởng đối với tập thể và cá nhân SV trong lớp;
- Phối hợp với Đoàn TN, Hội SV trong các hoạt động của lớp.
* Nhiệm vụ của Lớp phó phụ trách học tập: Lớp phó phụ trách học tập là người giúp Lớp trưởng điều hành, quản lý các hoạt động liên quan đến học tập của lớp và từng thành viên trong lớp, cụ thể:
- Liên hệ với Phòng Đào tạo, Ban Chủ nhiệm khoa, Trợ lý giáo vụ khoa, tổ chức lớp thực hiện đầy đủ và hoàn thành tốt kế hoạch học tập;
- Giúp Lớp trưởng điều hành và quản lý lớp thực hiện nghiêm túc Quy chế số 43 của Bộ GDĐT, Quy định của Trường về đào tạo đại học, cao đẳng theo hệ thống tín chỉ;
- Liên hệ với Phòng Đào tạo, Ban Bảo vệ, Trung tâm Tin học và Thiết bị kỹ thuật để phục vụ nhiệm vụ học tập, rèn kuyện của lớp;
- Đôn đốc SV học tập, đảm bảo học tập nghiêm túc.
* Nhiệm vụ của Lớp phó phụ trách đời sống: Lớp phó phụ trách đời sống là người giúp Lớp trưởng điều hành, quản lý các hoạt động liên quan đến đời sống, sinh hoạt của lớp và từng thành viên trong lớp, cụ thể:
- Lập danh sách SV thuộc diện đối tượng ưu tiên, hoàn cảnh khó khăn, báo cáo với CVHT, Ban Chủ nhiệm khoa để thực hiện các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định;
- Tổ chức và quản lý SV thực hiện lao động nghĩa vụ và các hoạt động liên quan đến sinh hoạt đời sống vật chất và tinh thần của lớp;
- Nhận học bổng, trợ cấp cho lớp. Tổ chức chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho các SV trong lớp. Tổ chức động viên, thăm hỏi những SV có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tai nạn...;
- Theo dõi việc thực hiện các quy định về SV nội, ngoại trú. Tổ chức đời sống cho SV của lớp trong các đợt đi thực tập tập thể ngoài trường.
* Nhiệm vụ của Lớp phó phụ trách văn thể: Lớp phó phụ trách văn thể là người giúp Lớp trưởng điều hành, quản lý các hoạt động liên quan đến các hoạt động văn thể của lớp, cụ thể: Các chương trình văn hoá, văn nghệ, thể thao và giao lưu.
1.3. Tiêu chuẩn của BCS lớp
- Có tư cách đạo đức tốt, không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào. Có tinh thần tích cực, nhiệt tình tham gia công tác tập thể, có lối sống lành mạnh, được SV trong lớp yêu mến, tín nhiệm. Gương mẫu trong việc thực hiện nội quy, quy chế và các hoạt động tập thể khác;
- Có điểm trung bình học tập đạt từ trung bình khá trở lên;
- Có phương pháp vận động quần chúng tốt, có mối liên hệ mật thiết với CVHT, Ban Chủ nhiệm khoa, các đơn vị và tổ chức liên quan để kịp thời phản ánh và xử lý thông tin 2 chiều;
1.4. Bầu cử và bổ nhiệm, miễn nhiệm BCS lớp
- Đối với lớp SV mới nhập học, nhân sự BCS lớp do CVHT đề xuất, Ban Chủ nhiệm khoa duyệt và ra quyết định bổ nhiệm tạm thời. Nhiệm kỳ của BCS lớp tạm thời là 1 tháng.
- Lớp tiến hành đại hội tổng kết năm học cũ, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học mới và bầu BCS lớp vào tháng 8 hàng năm (cùng với đại hội chi đoàn). Đối với các lớp SV mới thời gian tiến hành đại hội sau 1 tháng kể từ khi nhập trường.
- Ban Cán sự lớp được bầu theo phương thức bỏ phiếu. Mọi SV đều có quyền ứng cử và đề cử vào BCS lớp. Chủ trì hội nghị đề nghị thành phần ban bầu cử, lấy biểu quyết thông qua trước hội nghị. Ban bầu cử điều hành việc bầu cử BCS, sau đó bầu Lớp trưởng từ một trong những thành viên vừa trúng cử vào BCS lớp. Mỗi người bỏ phiếu chỉ được bầu không quá 4 thành viên vào BCS lớp và được bầu 1 thành viên vừa trúng cử vào BCS lớp làm Lớp trưởng. Phải có ít nhất 80 % số SV của lớp tham gia bỏ phiếu, người trúng cử phải có ít nhất 50% số phiếu tín nhiệm của những người tham dự bỏ phiếu. Nếu có nhiều người đạt đủ số phiếu tín nhiệm thì danh sách người trúng cử lấy từ cao xuống thấp theo số phiếu tín nhiệm. Lớp trưởng hội ý BCS, phân công nhiệm vụ cho các lớp phó.
- Danh sách phân công BCS lớp, biên bản bầu cử, phiếu bầu được tổ bầu cử niêm phong gửi về Ban Chủ nhiệm khoa. Trưởng khoa ra quyết định công nhận BCS lớp, lớp trưởng và các lớp phó. Quyết định công nhận này được gửi cho Phòng CTCT-HSSV, Phòng Đào tạo, VP Đoàn TN để theo dõi, quản lý và phối hợp công tác.
- Trong trường hợp BCS lớp hoặc một trong các thành viên BCS lớp không hoàn thành nhiệm vụ hoặc vi phạm kỷ luật, Trưởng khoa sẽ ra quyết định miễn nhiệm, đồng thời bổ nhiệm tạm thời BCS lớp hoặc thành viên mới trong BCS lớp.
1.5. Quyền lợi của BCS lớp
Lớp trưởng và các thành viên BCS lớp được hưởng các quyền lợi quy định trong Quy định đánh giá kết quả rèn luyện SV của Trường ĐHSP Hà Nội 2.
2. Lớp học tổ chức theo học phần (gọi tắt là lớp học phần (LHP))
1.1.Quy định chung
- BCS LHP đại diện cho LHP, chịu trách nhiệm trước nhà trường về hoạt động học tập, rèn luyện, đời sống của LHP. BCS lớp do Phòng Đào tạo chỉ định. Nhiệm kỳ của BCS lớp là một học kì ứng với LHP.
1.2. Cơ cấu và nhiệm vụ của BCS LHP

a) Cơ cấu của BCS LHP: BCS LHP gồm bốn người, trong đó có một lớp trưởng và ba lớp phó ( học tập, văn thể và đời sống).
b) Nhiệm vụ của BCS LHP:
- Điều hành, quản lý lớp SV thực hiện chương trình học tập, rèn luyện tư tưởng, trau dồi đạo đức tác phong, tham gia các hoạt động xã hội, chấp hành đầy đủ và nghiêm túc các quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường.
- Truyền đạt, phổ biến các thông báo, chỉ thị, thông tin của nhà trường tới SV trong lớp để thực hiện, đồng thời đại diện cho lớp đề đạt ý kiến, phản ánh nguyện vọng, kiến nghị của SV trong lớp với Nhà trường.
- Thường xuyên liên hệ với phòng đào tạo, với các khoa để phản ảnh kịp thời tình hình lớp và tình hình sinh viên của lớp, xin ý kiến tư vấn nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến diễn biến tư tưởng, học tập, rèn luyện và sinh hoạt của SV trong lớp. Hàng tháng tổ chức họp lớp.
- Thường xuyên liên hệ với Phòng CTCT-HSSV nhằm thực hiện việc theo dõi quản lý SV của lớp theo Điều 8 Quy chế 42 và Quy định về Quản lý SV ngoại trú, nội quy ký túc xá của nhà trường.
- Phối hợp chặt chẽ với Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi hội SV trong các hoạt động tổ chức và quản lý học tập, rèn luyện chính trị tư tưởng, trau dồi đạo đức tác phong.
* Nhiệm vụ của lớp trưởng LHP: Lớp trưởng là người điều hành, quản lý toàn bộ các hoạt động của lớp và từng thành viên trong lớp, cụ thể:
- Tổ chức, quản lý lớp thực hiện các nhiệm vụ học tập, rèn luyện theo chương trình đào tạo của Nhà trường và tham gia các hoạt động xã hội;
- Theo dõi, đôn đốc lớp chấp hành đầy đủ và nghiêm chỉnh quy chế, quy định, nội quy về học tập và sinh hoạt của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường. Xây dựng và thực hiện nền nếp tự quản trong SV;
- Tổ chức, động viên giúp đỡ những SV gặp khó khăn trong học tập, rèn luyện và đời sống;
- Chịu sự điều hành, quản lý của trực tiếp của phòng Đào tạo;
- Truyền đạt và tổ chức lớp thực hiện các chỉ thị, thông báo của Nhà trường;
- Phản ảnh tình hình của lớp, tình hình sinh viên của lớp, nhận xét và kí tên vào bản tự đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên ở lớp học phần, đề xuất những đề nghị của lớp về những vấn đề liên quan đến nghĩa vụ, quyền lợi của các thành viên trong lớp với các lớp tổ chức theo ngành học, với khoa, với các phòng ban liên quan quan và với Ban Giám hiệu;
- Chủ trì các cuộc họp lớp để đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, đề nghị thi đua, khen thưởng đối với tập thể và cá nhân SV trong lớp;
- Phối hợp với Đoàn TN, Hội SV trong các hoạt động của lớp.
* Nhiệm vụ của Lớp phó phụ trách học tập LHP: Lớp phó phụ trách học tập là người giúp Lớp trưởng điều hành, quản lý các hoạt động liên quan đến học tập của lớp và từng thành viên trong lớp, cụ thể:
- Liên hệ với Phòng Đào tạo, giáo viên phụ trách môn học để nhận kế hoạch học tập (lý thuyết, thực hành, thực tập giáo trình, thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp), tổ chức lớp thực hiện đầy đủ và hoàn thành tốt kế hoạch học tập;
- Giúp lớp trưởng điều hành và quản lý lớp thực hiện nghiêm túc Quy định về đào tạo đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ của trường;
- Liên hệ với Phòng Đào tạo, Ban Bảo vệ, Trung tâm Tin học và Thiết bị kỹ thuật, giáo viên phụ trách môn học để chuẩn bị giảng đường, thiết bị nghe nhìn phục vụ cho môn học;
- Đôn đốc SV đi học đầy đủ, đúng giờ, đảm bảo học tập nghiêm túc. Điểm danh, ghi sổ đầu bài đầy đủ, kịp thời.
* Nhiệm vụ của Lớp phó phụ trách đời sống LHP: Lớp phó phụ trách đời sống là người giúp Lớp trưởng điều hành, quản lý các hoạt động liên quan đến đời sống, sinh hoạt của lớp và từng thành viên trong lớp, cụ thể:
- Tổ chức và quản lý SV thực hiện lao động nghĩa vụ và các hoạt động liên quan đến sinh hoạt đời sống vật chất và tinh thần của lớp;
- Tổ chức chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho các SV trong lớp. Tổ chức động viên, thăm hỏi những SV có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tai nạn...;
- Theo dõi việc thực hiện các quy định về SV nội, ngoại trú.
* Nhiệm vụ của Lớp phó phụ trách văn thể LHP: Lớp phó phụ trách văn thể là người giúp lớp trưởng điều hành, quản lý các hoạt động liên quan đến các hoạt động văn thể của lớp, cụ thể: Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao và giao lưu.
1.3. Tiêu chuẩn của BCS LHP
- Có tư cách đạo đức tốt, không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào. Có tinh thần tích cực, nhiệt tình tham gia công tác tập thể, có lối sống lành mạnh, được SV trong lớp yêu mến, tín nhiệm. Gương mẫu trong việc thực hiện nội quy, quy chế và các hoạt động tập thể khác;
- Có điểm trung bình học tập đạt từ trung bình khá trở lên;
- Có phương pháp vận động quần chúng tốt, có mối liên hệ mật thiết với các khoa, phòng, ban và tổ chức liên quan để kịp thời phản ánh và xử lý thông tin 2 chiều;
1.4. Chỉ định, miễn nhiệm BCS LHP
- Phòng Đào tạo ra quyết định chỉ định BCS lớp học phần.
- Trong trường hợp BCS lớp hoặc một trong các thành viên BCS lớp không hoàn thành nhiệm vụ hoặc vi phạm kỷ luật, Phòng đào tạo sẽ ra quyết định miễn nhiệm, đồng thời chỉ định BCS lớp hoặc thành viên mới trong BCS lớp.
1.5. Quyền lợi của BCS LHP
Lớp trưởng và các thành viên BCS lớp được hưởng các quyền lợi quy định trong Quy định về đánh giá kết quả rèn luyện SV của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

----------------------------------
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.hpu2.edu.vn/diendan
 
CÁN BỘ LỚP TRONG ĐÀO TẠO THEO TÍN CHỈ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Giáo dục công dân trong thời đại mới
» Cách tính toán lượng dầu có trong két
» Cách đặt câu hỏi trong Tiếng Anh
» Các từ viết tắt sử dụng trong Hợp đồng sơ bộ - Fixture Note
» [Pandora Hearts] Trắc nghiệm - Bạn hợp với ai nhất trong Pandora Hearts?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG :: Tin tức cập nhật-
Chuyển đến 
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:31 PM
- Designed by Skinner
Version phpb2 Copyright ©2010 -2011 FM Rip by quochoantb edit by Mr_Quan9x !!!
Sử dung mã nguồn phpBB® Phiên bản 2.0.1. © 2007 - 2010 Forumotion.
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog