CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG
Chào mừng bạn đến với diễn đàn CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG diễn đàn của sinh viên khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và mọi người quan tâm.

Vui lòng đăng nhập để có thể thảo luận và gửi bài. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký miễn phí rất đơn giản.

Các bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản chung: ngoaingu.dhsphn2 mật khẩu ngoaingu.2011

Mọi rắc rối về diễn đàn vui lòng liên hệngoaingusp2@gmail.com
LoveStory
CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG
 :: 

Tiếng Trung


CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG      LEARNING ENGLISH - LEARNING CHINESE      一起学英语 - 一起学汉语      Diễn đàn trân trọng cảm ơn các bạn đã tham gia và mong nhận được nhiều ý kiến quý báu.

Share | 
 

 [CLB Tiếng Trung ĐHNT] TỌA ĐÀM VIỆC LÀM CHO SV tiếng Trung 2012”– Cuộc thi viết CV bằng tiếng Trung

Go down 
Tác giảThông điệp
FTU-ChineseClub
Thành viên mới
avatar

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 01/04/2012

Bài gửiTiêu đề: [CLB Tiếng Trung ĐHNT] TỌA ĐÀM VIỆC LÀM CHO SV tiếng Trung 2012”– Cuộc thi viết CV bằng tiếng Trung   Sun 01 Apr 2012, 22:48

Xin chào các bạn,

Chúng mình đến từ CLB tiếng Trung – ĐH Ngoại Thương.

Vào ngày 14/4 sắp tới, CLB chúng mình sẽ tổ chức 1 chương trình vô cùng hấp dẫn: “TỌA ĐÀM VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN TIẾNG TRUNG 2012”

Để tăng phần hấp dẫn cho tọa đàm, song song với buổi tọa đàm chính vào ngày 14/4, chúng mình còn tổ chức thêm 1 sự kiện bên lề:
Cuộc thi VIẾT CV BẰNG TIẾNG TRUNG

Chi tiết thông tin về cuộc thi viết CV bằng tiếng Trung, các bạn xem cụ thể ở bên dưới nha TỌA ĐÀM VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN TIẾNG TRUNG 2012
Sự kiện bên lề
Cuộc thi “CV HOÀN HẢO”
(最佳简历)Là 1 sinh viên tiếng Trung, bạn đã làm gì để mình trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng giữa hàng ngàn những ứng viên khác? Làm thế nào để biến CV của mình trở thành tấm vé thông hành giúp bạn vượt qua những cửa ải khó khăn của công ty tuyển dụng???
CLB Tiếng Trung trường Đại học Ngoại Thương trân trọng kính mời bạn tham gia “CV hoàn hảo”, cuộc thi bên lề sự kiện “Tọa đàm việc làm 2012”.
Tham dự cuộc thi, bạn nhận được những gì??????
• Rèn luyện khả năng viết CV cũng như vốn tiếng Trung của mình.
• Giành được những giải thưởng tiền mặt hấp dẫn cho CV xuất sắc từ Ban tổ chức chương trình
• Nhận được những đánh giá, đóng góp chuyên nghiệp cho bản CV của mình từ các nhà bảo trợ chuyên môn của chương trình, đồng thời là giám khảo của cuộc thi.


THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng:
Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp của các khối ngành học ngoại ngữ tiếng Trung và những người có nhu cầu tìm việc làm liên quan đến tiếng Trung.

2. Thời gian nhận bài:
Cuộc thi bắt đầu từ 24h ngày 22/03 và kết thúc vào 23h ngày 03/04/2012.

3. Hình thức tham dự
- Nộp một bản CV duy nhất (Tiếng Trung) của riêng bạn (khuyến khích nộp kèm với thư xin việc –自荐信) vào hòm mail: cvtiengtrung2012(@gmail.com)

- Tiêu đề mail: [CVHH 2012] Tên_Trường_sinh viên năm
- Cuộc thi sẽ chỉ nhận file .doc và được lưu tên file dưới dạng: Họ tên_trường_sinh viên năm_ngành ứng tuyển. Vị trí ngành ứng tuyển ghi rõ ở đầu mỗi CV để tiện cho việc đánh giá.

* Chú thích: Trong trường hợp hiện bạn đã tốt nghiệp và ra trường, mục “trường” và “sinh viên năm” trong phần tiêu đề mail và file sẽ được ghi như sau:
 Mục “trường”: ghi tên trường đại học (cao đẳng…) mà bạn đã học
 Mục “sinh viên năm”: ghi “đã ra trường”
- Có các ngành ứng tuyển chính: Biên – Phiên dịch (BP), Sales – Marketing (MT) , Tài chính – Ngân hàng (TC)
- Phần nhận xét, đánh giá chung, rút kinh nghiệm những lỗi hay mắc phải khi viết CV và công bố trao giải cho CV xuất sắc sẽ được nêu trong buổi Tọa đàm việc làm lúc 14h30-17h ngày 14/04/2012, tại Hội trường D201, ĐH Ngoại thương

4. Giám khảo:
- Ông Trần Niên Tông (Chen Nian Zong) - Đại diện Ngân hàng Hoa Nam (Đài Loan).
- Ông Lý Chí Kiệt (Li Zhi Jie) – Trợ lý giám đốc Ngân hàng Đệ Nhất (Đài Loan).

5. Giải thưởng:
- 1 giải nhất trị giá 400.000 vnđ
- 1 giải nhì trị giá 200.000 vnđ
- 1 giải ba trị giá 100.000 vnđ

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại facebook của CLB. (nick: FTU ChineseClub. facebook. com/ChineseClub.FTU)
Attachments
398300_2583275400811_1822267739_1614328_1540366865_n.jpg
You don't have permission to download attachments.
(26 Kb) Downloaded 1 times
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
heocoi89
Thành viên mới
avatar

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 01/04/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: [CLB Tiếng Trung ĐHNT] TỌA ĐÀM VIỆC LÀM CHO SV tiếng Trung 2012”– Cuộc thi viết CV bằng tiếng Trung   Mon 02 Apr 2012, 11:24

thật tuyệt vời, clb có thể up thêm một vài thông tin nữa ko. Mình ko vào đc fb Sad
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
FTUChineseClub
Thành viên mới
avatar

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 01/04/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: [CLB Tiếng Trung ĐHNT] TỌA ĐÀM VIỆC LÀM CHO SV tiếng Trung 2012”– Cuộc thi viết CV bằng tiếng Trung   Mon 02 Apr 2012, 11:47

rất vui vì bạn đã quan tâm đến cuộc thi của bọn mình .^__^. Sau đây là một số thông tin hữu ích khác giúp bạn viết CV. Lưu ý là bạn hãy gửi CV mà bạn viết về cho CLB mình, ko chỉ đơn thuần là tham gia cuộc thi mà bạn còn có cơ hội đc chỉnh sửa CV bởi các chuyên gia- điều này có ý nghĩa hơn rất nhiều


Cấu trúc cơ bản của CV

Thông thường, người chịu trách nhiệm tuyển dụng của các công ty dành thời gian khoảng 20-30 giây để xem qua một lý lịch xin việc. Do vậy lý lịch xin việc của bạn nên trình bày một cách ấn tượng, rõ ràng, trật tự về năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, các thành tựu đạt được, mục tiêu nghề nghiệp.

Đối với mỗi vị trí và các công ty khác nhau, bạn cần chỉnh sửa CV sao cho phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung, 1 bản CV thường có những nội dung cơ bản sau :

1. Thông tin liên lạc
Hãy chắc rằng bạn có ghi thông tin liên lạc của mình như họ và tên, địa chỉ hiện tại, số điện thoại liên lạc (có mã nước, mã vùng) và địa chỉ email.

2. Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective)
Mục tiêu nghề nghiệp là “phần quan trọng” để mở đầu một bản lý lịch. Nó nhấn mạnh vị trí công việc hoặc lĩnh vực bạn muốn nộp đơn tuyển dụng. Mục tiêu nghề nghiệp là phải ghi rõ ràng, ngắn gọn và phù hợp với công việc bạn muốn tìm.

3. Trình độ học vấn
Phần này bạn phải ghi chi tiết về học vấn, bằng cấp mà bạn đạt được. Hãy bắt đầu với trình độ học vấn hiện tại của bạn. Bạn phải ghi đầy đủ theo thứ tự: tên trường, bằng cấp, quốc gia, ngành học và ngày tháng năm tốt nghiệp.

4. Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc là phần mà công ty đặc biệt chú ý đến. Người mới tốt nghiệp thông thường không có kinh nghiệm làm việc, nên ghi vào bất kỳ công việc bán thời gian nào đã làm như làm việc vào mùa hè, các công việc tự nguyện hoặc thực tập. Nên liệt kê: tên tổ chức, công ty, địa chỉ và tên người tham chiếu.Một điều nên chú ý là mỗi trách nhiệm công việc nên trình bày rõ ràng và dễ hiểu hơn. Bạn phải ghi rõ chức năng công việc, thành tựu mà bạn đạt được. Nếu có thể bạn nên cụ thể hóa – Ví dụ: bạn đã tiết kiệm được cho công ty bao nhiêu tiền, giờ công,... bằng cách làm việc hiệu quả của mình. Lưu ý là phải ghi rõ tên và địa chỉ của tổ chức hoặc công ty bạn đã làm việc, vị trí công việc và ngày tháng năm.

5. Kỹ năng, chuyên môn
Ghi ngắn gọn về các kỹ năng và chuyên môn của bạn. Ví dụ : - Thông thạo vi tính văn phòng, Internet và các phần mềm ứng dụng liên quan. - Có kiến thức về quản lý văn phòng...

6. Các hoạt động và chứng nhận/ danh dự đạt được
Tóm tắt về các hoạt động và/hoặc các chứng nhận, danh dự đạt được trong học tập, học bổng, các hoạt động ngoại khóa….Các công ty cũng thường chú ý vào tính cách và hoạt động cá nhân của ứng viên để xem thử có phù hợp văn hóa của công ty mình hay không. Nên chú ý là bất cứ thông tin phù hợp nào mà bạn cung cấp cũng sẽ khiến cho bạn trở thành ứng viên tiềm năng.

7. Tham chiếu Bạn có thể ghi người có thể giới thiệu bạn trong phần này hoặc ghi đơn giản “Tham chiếu theo yêu cầu – References are available upon requests” Tuy nhiên, nếu bạn chọn ghi người giới thiệu thì hãy chắc rằng những người mà bạn liệt kê có thể liên lạc được qua điện thoại hoặc email.

Theo bạn, một bản CV hoàn hảo cần thêm những điểm gì nữa? ;Wink
Hãy chia sẻ cùng chúng tôi và tham gia cuộc thi "CV hoàn hảo" ngay hôm nay nhé! ^^Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: [CLB Tiếng Trung ĐHNT] TỌA ĐÀM VIỆC LÀM CHO SV tiếng Trung 2012”– Cuộc thi viết CV bằng tiếng Trung   

Về Đầu Trang Go down
 
[CLB Tiếng Trung ĐHNT] TỌA ĐÀM VIỆC LÀM CHO SV tiếng Trung 2012”– Cuộc thi viết CV bằng tiếng Trung
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CÙNG HỌC TIẾNG ANH - CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG :: Tiếng Trung-
Chuyển đến 
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:31 PM
- Designed by Skinner
Version phpb2 Copyright ©2010 -2011 FM Rip by quochoantb edit by Mr_Quan9x !!!
Sử dung mã nguồn phpBB® Phiên bản 2.0.1. © 2007 - 2010 Forumotion.
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs